Mourinho vẫn đưa ra quyết định tồi

Thứ Bảy vừa qua, tôi đã xem trận đấu mà tôi coi là hàng đầu của mùa giải, trong đó có Manchester United đấu với Chelsea. Trận đấu đặc biệt theo nhiều cách khi Manchester United được cho là sẽ sụp đổ dưới sức ép của đội bất bại Chelsea.

Manchester United đã bắt nhịp với Chelsea trong suốt trận đấu. Tốc độ thi đấu của Manchester United có sự thay đổi đáng kể so với lối chơi chậm chạp trong những trận đấu vừa qua. Chelsea dẫn trước nhờ công của Drogba sau khi anh đánh đầu vào cột dọc bên phải. Sau bàn thắng của anh ấy, một số người bắt đầu gọi anh ấy là ‘The Great Drogba.’

Theo tôi, Drogba chơi tệ dù đã ghi bàn thắng, và chỉ ghi được bàn vì Robert Van Persie của Manchester United đã bỏ lỡ nhiệm vụ. Drogba cuối cùng được chấm bởi Rafael, bạn gái đặng văn lâm người thấp hơn Van Persie ít nhất 3 inch.

Khi trận đấu bước vào hiệp phụ, Van Persie vẫn ghi bàn gỡ hòa như thường lệ, tuy nhiên, Mourinho phần nào lại đổ lỗi cho trọng tài khi không phạm lỗi và để cho bàn thắng xảy ra. Anh ấy từ chối thừa nhận rằng thực tế là những sự thay người bất cẩn và hèn nhát của anh ấy cuối cùng đã khiến Chelsea phải trả giá bằng trận đấu.

Manchester United duy trì tỷ lệ cầm bóng 51% trong suốt trận đấu. Ban lãnh đạo đội Chelsea tuy vượt trội hơn hẳn, nhưng sau đó họ đã có sự thay người ngu ngốc đầu tiên khi thay Oscar bằng Michel.

Tại sao phải phòng thủ khi không có nguy hiểm rõ ràng?

Tính đến thời điểm này, Manchester United không tạo ra một cơ hội ghi bàn nào. Trong thời gian bù giờ, điều đó thậm chí còn trở nên hài hước hơn khi anh ấy chọn một trung vệ 20 tuổi có ít hoặc không có kinh nghiệm thi đấu. Lý do cho sự thay đổi này khiến tôi không hiểu vì chỉ còn vài phút nữa là trận đấu kết thúc.

Tại sao không chỉ đảm bảo rằng hàng phòng thủ duy trì tính toàn vẹn của nó và đội nhanh chóng chơi bóng lên phần sân? Một lần nữa, Mourinho lại đổ lỗi cho trọng tài vì đã đuổi thẳng chân anh ta và một số lỗi vi phạm khác trong trận đấu. Tuy nhiên, Mourinho không đề cập đến việc Oscar lẽ ra phải nhận thẻ đỏ sớm hơn trong trận đấu.