Chi phí bóng đá ngày càng tăng

Năm 1979, Trevor Francis là cầu thủ đầu tiên được bán với giá 1 triệu bảng.

Từ năm 2008 đến cuối mùa giải trước, khoản tiền mặt mà Manchester City chi ra là 930 triệu bảng.

Tuy nhiên, ngay cả với tất cả số tiền họ đã bỏ ra, tôi vẫn nhớ khi chứng kiến ​​Manchester City thua 0-1 trước Swansea City trên sân vận động Liberty, mặc dù Manchester City đã giành chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Bóng đá từng là một môn thể thao nhưng everton fc bây giờ nó đã trở thành một ngành kinh doanh kiếm tiền khổng lồ. Tôi không đồng ý với những gì đang xảy ra nhưng tôi nghĩ rằng cần phải có giới hạn cho những gì đang xảy ra.

Nhưng những câu lạc bộ như Swansea City có ngay trong cuốn sách của tôi. Mua cầu thủ, ví dụ như Neil Taylor, được mua từ Wrexham với giá 150, 000 bảng Anh và hiện đang thu hút một số câu lạc bộ kiếm tiền lớn chuyển đến mua anh ta sau màn trình diễn của anh ta với Đội tuyển Olympic Anh.

Một người khác là Joe Allen, đã trải qua quá trình phát triển đội trẻ ở Swansea và hiện đang đứng trước một bản hợp đồng trị giá 15 triệu bảng với Liverpool.

Vì vậy, tiền có thể mua được thành công cho bạn. Nếu vậy, tất cả các câu lạc bộ bóng đá khác sẽ ra sao nếu không có sự hỗ trợ tài chính lớn.

Đã qua rồi cái thời mà mọi cầu thủ trên sân đều được trả lương như nhau.

Năm 2009, Manchester United bán Chistiano Ronaldo cho Real Madrid với giá kỷ lục thế giới 80 triệu bảng. Có thể Manchester City sẽ mua anh ta vì anh ta có điều khoản giải phóng chỉ một tỷ bảng.

Mùa trước, Chelsea đã trả 191 triệu bảng chỉ riêng tiền lương và tổng cộng 1. 6 tỷ bảng đã được chi cho hóa đơn tiền lương của giải Ngoại hạng Anh mùa trước.

Dưới đây là năm cầu thủ được trả lương cao nhất trên thế giới và những gì họ đã làm được trong năm ngoái.

1. Lionel Messi – 27 bảng. 5m

2. David Beckham – 26 bảng. 2m

3. Cristiano Ronaldo – 24 bảng. 3m

4. Samuel Eto’o – 19 bảng. 4m

5. Wayne Rooney – 17 Bảng. 2m

Nên có giới hạn chi tiêu và có cách nào đó có lợi cho các câu lạc bộ ở giải hạng thấp hơn không ?. Có nên cho phép bán câu lạc bộ cho nhà đầu tư nước ngoài?

Tôi nghĩ nếu nó tiếp diễn vào một ngày nào đó, nó sẽ giống như những siêu thị mà chúng ta có ngày nay và những cửa hàng nhỏ ở góc phố mà chúng ta từng có.

Có thể trong tương lai sẽ có một giải đấu chỉ gồm 10 đội với vô số tiền.