Bóng đá đại học là môn thể thao đam mê nhất

Paris Saint Germain FC là đội chủ nhà của thành phố Paris và họ có trụ sở tại sân vận động Parc des Princes gần Bois de Boulongne.

Sân vận động ngoạn mục là sân vận động lớn thứ ba trong nước và nó có sức chứa 45.000 khán giả và là địa điểm quan trọng cho World Cup 1998 khi nó được tổ chức bởi Pháp.

Về câu lạc bộ

Câu lạc bộ Paris Saint Germain hiện tại đã có từ năm 1970, mặc dù nó được thành lập (với tên gọi Stade Saint Germain) vào năm 1904. Tuy nhiên, sau khi hợp nhất giữa FC Paris và Stade Saint Germain, câu lạc bộ ngày nay đã được thành lập và vận mệnh của nó đã thay đổi. cùng năm đó khi nó giành được chức vô địch giải hạng hai của Pháp và được thăng hạng.

Kể từ thời điểm đó cho đến nay, nó vẫn nằm trong giải đấu hàng đầu của Pháp và là một trong những thế lực thống trị trong bóng đá Pháp. Cho đến nay, thập kỷ 19 chín mươi chứng kiến ​​thời kỳ thành công kéo dài vĩ đại nhất của Paris Saint Germain FC.

Hương vị đầu tiên của thành công

Giai đoạn thành tích sung mãn đầu tiên của Paris Saint ac milan 2007 Germain FC bao gồm những năm từ 1982 đến 1986 trong thời gian đó họ đã đạt được những thành công vang dội trong nước. Họ là nhà vô địch Cúp C1 trong cả hai mùa giải 1982 và 1983 và tiếp tục là nhà vô địch Liên đoàn các mùa giải 1985-1986.

Kỷ nguyên này chứng kiến ​​câu lạc bộ do Francis Borelli làm chủ tịch, người đã tiếp quản các triều đại vào năm 1978 và giữ họ trong mười ba mùa giải, cuối cùng khởi hành vào năm 1991. Kỷ nguyên này cũng chứng kiến ​​một số câu lạc bộ cầu thủ vĩ đại nhất, nhiều người trong số họ tên tuổi ở Pháp, và họ bao gồm những người như Dominique Baratelli, Carlos Bianchi, Dominique Bathenay và Luis Fernandez.

Tiếp tục thành công trong nước

Giai đoạn từ giữa đến cuối những năm 90 có lẽ đã chứng tỏ thời kỳ thành công và hiệu quả nhất trong lịch sử câu lạc bộ và nó chứng kiến ​​sự lấp đầy lặp đi lặp lại trong tủ danh hiệu của Paris Saint Germain FC – ít nhất là ở cấp độ quốc nội.

Thập kỷ này khởi đầu tốt đẹp với việc câu lạc bộ giành được Cúp Pháp vào năm 1993 và vào năm 1995, họ đã đạt được cú đúp khi giành được cả Cúp Pháp và Cúp Liên đoàn, một thành tích hiếm có.

Thật đáng kinh ngạc, một cú đúp nữa được tiếp nối chỉ ba năm sau đó vào năm 1998 chứng kiến ​​họ một lần nữa giành được cả hai danh hiệu Cúp Liên đoàn và Cúp Liên đoàn Pháp và đảm bảo sự thống trị của họ với tư cách là đội bóng hàng đầu của Pháp. Trong khoảng thời gian từ giữa đến cuối những năm chín mươi chín mươi này, nhóm nghiên cứu đã tự hào có tên của Alain Roche, Ricardo Gomes, David Ginola và Bernard Lama. Đội bóng cũng đưa ra những lựa chọn tuyệt vời cho Đội tuyển Quốc gia Pháp, trong đó nhiều cầu thủ của Paris Saint Germain FC cũng là những ngôi sao.

Thành tựu quốc tế,

Những năm 1996 và 1997 chứng kiến ​​Paris Saint Germain FC gặt hái nhiều thành công trên trường quốc tế khi họ lần đầu tiên giành chức vô địch Cúp C1 châu Âu vào năm 1996 và sau đó suýt thua trong trận chung kết năm sau.

Năm 1996, họ vượt qua Rapid Vienna với tỷ số 1-0, nhưng tỷ số đã bị đảo ngược vào năm sau trong trận đấu cận thành với FC Barcelona của Tây Ban Nha.

Một thiên niên kỷ mới cho Paris Saint Germain FC

Sự khởi đầu của thiên niên kỷ mới đã chứng kiến ​​một điều gì đó sa sút, ít nhất là theo tiêu chuẩn cao của Paris Saint Germain FC, vì các danh hiệu ban đầu luôn lẩn tránh họ.

Một phần lý do cho điều này chắc chắn là sự già đi và ra đi của nhiều ngôi sao trong số những ngôi sao ở độ tuổi 19 chín mươi của họ và việc xây dựng một đội ngũ mới và trẻ trung. Câu lạc bộ đã chứng kiến ​​giai đoạn giành danh hiệu cao quý nhất trong lịch sử của mình, nhưng đã đến lúc bộ mặt và đôi chân phải thay đổi và quá trình chuyển đổi chứng kiến ​​khả năng thu thập danh hiệu của câu lạc bộ tạm thời mất hiệu lực.