Birmingham chuẩn bị có ba đội bóng đá trong chuyến bay hàng đầu

Với việc thúc đẩy cả Wolves và Birmingham City lên chuyến bay hàng đầu của bóng đá, thành phố Birmingham có vẻ như trở thành niết bàn của bóng đá kể từ tháng 8, tháng mà mùa giải bóng đá Premier League 2009/10 bắt đầu.

Mặc dù West Bromwich Albion rớt xuống Giải vô địch khiến đội bóng trong khu vực thua kém một đội bóng trong khu vực, thành phố này vẫn sẽ tự hào có không dưới 3 đại diện tại giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh, khi bộ đôi mới thăng hạng gia nhập đội xếp thứ 6, Aston Villa. Bởi vì họ đã đạt thành tích cao ở Premier League, Villa sẽ tham gia thi đấu ở châu Âu trong mùa giải 2009/10 có nghĩa là – cùng với một lượng lớn những người ủng hộ Premier League mỗi tuần – người hâm mộ bóng đá nước ngoài cũng sẽ đến thăm thủ đô Midlands trên ít nhất một dịp.

Wolverhampton Wanderers, người đứng đầu Giải vô neymar 14t địch Coca Cola với bảy điểm, đang trở lại Premier League năm năm sau lần cuối cùng họ xuống hạng, trong khi á quân Birmingham City sẽ trở lại chuyến bay hàng đầu sau khi vắng mặt chỉ một mùa giải. .

Cả hai câu lạc bộ đều hy vọng sẽ củng cố đội hình của họ để chuẩn bị cho cuộc sống tại Liên đoàn lớn, và sự tồn tại chắc chắn sẽ là mục tiêu, như đối với tất cả các câu lạc bộ mới thăng hạng; đó là khoảng cách về đẳng cấp giữa hai giải đấu hàng đầu của Anh. Nhưng, như họ đã làm trong mùa giải 2008/09, thay vì chào đón những người hâm mộ của Doncaster, Ipswich và Watford, thành phố Birmingham sẽ chuẩn bị cho sự hỗ trợ đi lại đáng kể của các đội bóng danh tiếng như Manchester United, Chelsea, Liverpool và Arsenal.

Chủ các khách sạn, quán rượu và nhà hàng ở Birmingham chắc chắn sẽ hy vọng rằng nhiều người ủng hộ ở xa sẽ chọn ở lại thành phố qua đêm vào những ngày diễn ra trận đấu, thưởng thức cuộc sống về đêm của Birmingham huyền thoại và thúc đẩy nền kinh tế của thành phố. Sau sự cải tạo mở rộng của trung tâm mua sắm Bull Ring, những người hâm mộ thậm chí có thể mang theo đối tác của họ và chọn làm một ngày cuối tuần của nó.